9 năm tù giam cho 2 đối tượng chém người gây thương tích

Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum vừa tuyên phạt bị cáo Phạm Quốc Tiến (SN1996) 05 tù giam và bị cáo Lưu Văn Trưởng (SN1996; hiện đang được toại ngoại để điều trị bệnh, cả hai cùng trú tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) 04 năm tù giam về tội “cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 104 BLHS.

Đối tượng Phạm Quốc Tiến tại cơ quan pháp luật

Theo cáo buộc, khoảng 20h ngày 07/3/2017 sau khi biết được sự việc mâu thuẫn xô xát giữa anh Phan Văn Hải và anh Hoàng Vũ Sửu (em họ của Phạm Quốc Tiến) tại tiệc đám cưới ở thôn 4, xã Đăk Mar. huyện Đăk Hà, thì Phạm Quốc Tiến nảy sinh ý định tìm người đánh dằn mặt anh Hải nên Tiến nhắn tin cho Lưu Văn Trưởng đến quán Cà phê ở khu C2, xã Đăk Mar để đánh anh Hải.

Đang ngồi nhậu nhưng khi nghe Tiến nhắn, Trưởng liền chạy về nhà lấy dao rựa dài 60cm và đến điểm hẹn với Tiến. Khi đến nơi, lời qua tiếng lại với anh Hải trong lúc bực tức Trưởng đã cầm dao rựa chém vào khủy tay trái của anh Hải. Anh Hải bỏ chạy, Tiến liền giật dao rựa từ tay Trưởng đuổi theo chém 03 nhát vào người anh Hải làm anh Hải ngã xuống đường. Tiến tiếp tục dùng chân đá vào mặt anh Hải cho đến khi có người can ngăn thì mới dừng lại và bỏ đi.

XEM THÊM:  “Hố tử thần” xuất hiện ở thị trấn Đăk Hà

Anh Hải được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Tại bản kết luận giám định pháp y thuộc Sở y tế tỉnh Kon Tum kết luận tỷ lệ thương tật của anh Phan Văn Hải là 41%.

Qua quá trình điều tra và khai nhận tại phiên tòa, cả hai bị cáo Phạm Quốc Tiến và Lưu Văn Trưởng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến sức khỏe và tính mạng của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Vì vậy, TAND huyện Đăk Hà quyết định xử phạt Phạm Quốc Tiến 05 năm tù; bị cáo Lưu Văn Trưởng 04 năm tù về tội “cố ý gây thương tích” theo quy định của pháp luật.

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: