Nâng cao cảnh giác với loại tội phạm trộm cắp tài sản

Thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố Kon Tum lợi dụng sơ hở của các gia đình không đóng cửa cổng, các đối tượng trộm cắp giả vờ vào nhà để hỏi thăm một số công việc. Khi vào nhà nếu không thấy chủ nhà thì bọn chúng nhanh chóng lấy đi các tài sản có giá trị như laptop, điện thoại, xe máy…rồi tẩu thoát.

Với những thủ đoạn trên, chúng đã trộm thành công ở nhiều hộ gia đình như nhà anh Thước (số 31 đường Phan Chu Trinh), hay nhà chị An (đường Ngô Tiến Dũng), nhà chị Nga (số nhà 137 đường Trần Hưng Đạo).

 

Nhà anh Thước vừa bị kẻ trộm đột nhập

Trao đổi với chúng tôi anh Thước cho biết, hôm bị mất trộm anh phơi đồ trước nhà, do thấy trời sắp mưa nên anh không đóng cổng, gia đình ăn cơm dưới bếp ở phòng khách chỉ có một cháu nhỏ ngồi cầm laptop chơi, tên trộm đã lẻn vào nhà giật lấy laptop và một điện thoại Samsung Galaxy, trị giá tài sản bị mất khoảng 20 triệu đồng. Nghe tiếng động anh chạy lên thì nhìn thấy tên trộm đã ôm theo laptop ra đường và leo lên xe của đồng bọn chờ sẵn và rồ ga chạy thoát.

Đối với loại tội phạm này chúng thường tiến hành trộm vào vào thời điểm điểm lúc trưa hoặc lúc trời chập choạng tối. Khi thực hiện hành vi trộm cắp của mình, bọn chúng thường đi gồm 02 đối tượng, một tên đứng ở ngoài cảnh giới và nổ máy xe chờ sẵn còn một tên lẻn vào nhà để trộm. Để ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này, quần chúng nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Nhà cửa nên cài đóng, khóa cửa cẩn thận để tránh kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp.

XEM THÊM:  “Giải cứu” cho người nuôi heo

Hồng Khanh (Phòng CTCT)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: