Xử phạt 6 năm tù đối tượng côn đồ, hung hãn, chém đứt lìa bàn tay người khác

Ngày 06/9/2017, Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo: Lê Đức Mừng (Sinh năm: 1988; Trú tại: Thôn 2, xã Kroong, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

 

Đối tượng Lê Đức Mừng

Khoảng 08 giờ 30’ ngày 25/3/2016 khi đang ngủ tại nhà trọ trên đường Trần Nhật Duật (TP.Kon Tum) thì nhận được điện thoại của Đinh Thế Dự (Trú tại: thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum) nhờ đến Công ty TNHH MTV Huy Hoàng tại thôn 1B, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum để chém người. Mặc dù không có mẫu hay xích mích gì nhưng Mừng vẫn đồng ý và lấy con dao tự chế dài khoảng 60cm đến và chém anh Nguyễn Vĩnh Sửu 01 nhát vào cổ tay trái làm bàn tay trái đứt lìa gây thương tích 52%.

Qua quá trình điều tra và tại phiên tòa xét xử, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng này thể hiện sự coi thường pháp luật, có tính chất côn đồ. Vì vậy, TAND huyện Đăk Hà quyết định xử phạt bị cáo Lê Đức Mừng 06 năm tù về tội “cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 104 BLHS. Đối với trường hợp Đinh Thế Dự có thừa nhận là gọi điện thoại nhờ Mừng ra mặt nói chuyện để anh Sửu trả nợ chứ không thừa nhận việc điện thoại nói Mừng đi chém anh Sửu như Mừng đã khai tại cơ quan điều tra. Hiện tại, ngoài lời khai của Lê Đức Mừng thì không còn tài liệu, chứng cứ nào thể hiện nội dung đó nên yêu cầu Cơ quan CSĐT tiếp tục làm rõ, khi nào có đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

XEM THÊM:  Đã khắc phục tạm cung đường “tử thần”

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: