Bắt đối tượng truy nã về hành vi “Trộm cắp tài sản”

Vừa qua (26/7/2017), Phòng cảnh sát truy nã Công an tỉnh Kon Tum đã  bắt giữ thành công đối tượng Phan Quốc Dũng (SN: 1986; HKTT: Khối 7, TT. Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô ra quyết định truy nã ngày 09/6/2017 về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Qua đấu tranh, ban đầu đối tượng khai nhận: vào một ngày tháng 5/2017 đối tượng đi vào dãy trọ ở Khối 5, TT. Đăk Tô, huyện Đăk Tô tìm bạn. Nhưng người bạn đi vắng không có ở phòng trọ, Dũng nhìn thấy phòng trọ bên cạnh mở cửa nhưng không có ai ở trong phòng, trên bàn có một chiếc máy tính xách tay. Nảy sinh lòng tham, Dũng đã đi vào phòng lấy trộm máy tính mang đi. Sau đó, Dũng bắt xe xuống Thành phố Kon Tum bán máy tính cho một người bạn ở đường Bà Triệu với giá 1 triệu đồng. Bán máy xong đối tượng trở về nhà 2 ngày sau thì bị công an thị trấn Đăk Tô mời lên làm việc. Lo sợ vì hành vi của mình bị cơ quan công an phát hiện, Dũng đã bỏ vào rừng lẫn trốn, được một thời gian thì trốn xuống nhà người yêu ở đường Hoàng Thị Loan, thành phố Kon Tum. Thỉnh thoảng, Dũng bắt xe lên Ngọc Hồi mua ma túy rồi sau đó lại về nhà người yêu để trốn.

XEM THÊM:  Nguồn cung sụt giảm, rau xanh đội giá

Đối tượng Phan Quốc Dũng tại cơ quan Công an

Nhận được thông tin về đối tượng, các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ xác minh, trinh sát lần theo các mối quan hệ của đối tượng. Đến ngày 26/7/2017 thì phát hiện đối tượng và tiến hành bắt giữ theo đúng thẩm quyền. Hiện đối tượng đã được bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô tiếp tục xử lý theo thẩm quyền./.

Quỳnh Loan (Phòng cảnh sát truy nã)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: