Ngang nhiên vào nhà trộm tượng gỗ

Trưa ngày 20/7/2017 lợi dụng sơ hở khi gia đình anh Lê Ngọc, trú tại số nhà 115 đường Lê Lai, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, đang ngủ trưa và nhà anh không đóng cửa, tên trộm đã lẻn vào nhà trộm một tượng con cóc được đục bằng gỗ, trị giá khoảng 10 triệu đồng. Nghe tiếng động, anh Ngọc tỉnh giấc thì nhìn thấy tên trộm đã bê con cóc gỗ ra đường và leo lên xe của đồng bọn đang nổ máy và đứng chờ sẵn ở ngoài đường, Anh đuổi theo tên trộm và tri hô bà con bắt trộm, tuy nhiên bọn chúng đã rồ ga chạy thoát.

Được biết trước đó khoảng 1 năm gia đình anh Ngọc và nhà ông Thành cạnh nhà anh Ngọc cũng bị mất trộm một tượng phật Di Lặc và một cặp lộc bình bằng gỗ.

 

Ngôi nhà anh Ngọc vừa kẻ trộm đột nhập

Thủ đoạn của bọn tội phạm này là tìm những nhà có tượng gỗ sau đó canh chừng, lợi dụng sơ hở của người dân rồi lẻn vào trộm. Chúng thường tiến hành trộm vào vào thời điểm điểm lúc trưa hoặc lúc trời chập choạng tối. Khi thực hiện hành vi trộm cắp của mình, bọn chúng thường đi gồm 02 đối tượng, một tên đứng ở ngoài cảnh giới và nổ máy xe chờ sẵn còn một tên lẻn vào nhà để trộm. Để ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này, quần chúng nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Nhà cửa nên cài đóng, khóa cửa cẩn thận để tránh kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp.

XEM THÊM:  Nghịch lý giá nông sản

Hồng Khanh ( Phòng CTCT)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: