Dùng bạo lực tranh giành người yêu

Do mâu thuẫn trong việc tranh giành người yêu nên Lê Tấn Quân (SN: 1999; trú tại xã Vinh Quang, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã hẹn A Tuyết Linh (SN: 1998) trú cùng xã ra đánh nhau, ai thắng thì người yêu sẽ thuộc về người đó và hậu quả của sự việc trên là cái chết thương tâm của chàng trai trẻ A Tuyết Linh cùng mức án 63 tháng tù dành cho Lê Tấn Quân và các mức án khác dành cho các đối tượng tham gia vụ việc.

Cho rằng mức án 63 tháng tù về tội danh “Cố ý gây thương tích” mà Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên là quá nặng nên Quân đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt lên tòa cấp trên.

 

Bị cáo Lê Tấn Quân trước vành móng ngựa

Trước đó, vào khoảng 23 giờ, ngày 28/5/2016, tại khu vực ngã 5 cây thánh giá thuộc thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, TP. Kon Tum đã xảy ra vụ xô xát giữa Lê Tấn Quân và A Tuyết Linh, trong lúc 2 người đang đánh nhau thì Thái Văn Thiện và Ngô Tấn Vũ (bạn của Quân rủ đi cùng để hỗ trợ mình) xông vào dùng dao thái lan đâm A Tuyết Linh 3 nhát. Hậu quả, A Tuyết Linh bị thương tích với tỷ lệ 53% và đến ngày 04/8/2016 thì tử vong do nhiễm trùng, nhiễm độc, suy kiệt cơ thể.

 

Toàn cảnh phiên tòa phúc thẩm

XEM THÊM:  Công khai tiếp thị, quảng cáo thuốc lá: Hành vi phạm luật cần ngăn chặn

Với vai trò là người “khơi mào” sự việc và cũng không đưa ra được thêm tình tiết nào mới hơn so với phiên tòa sơ thẩm nên tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào chiều ngày 14/7/2017, Hội đồng xét xử đã không chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt, buộc Quân phải chấp hành bản án 63 tháng tù giam như cấp sơ thẩm đã tuyên.

Tấn Bình (Phòng Công tác chính trị)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: