CSGT trên QL14 kiểm tra xe trong 10 giây – Quy trình gấp, mở sổ… gọn lẹ

Quy trình gấp, mở sổ... gọn lẹ  - ảnh 4
Tài xế tự động dừng xe ở Trạm kiểm dịch động vật Sao Mai, trình sổ cho CSGT Kon Tum và nhanh chóng nhận lại.

Quy trình gấp, mở sổ... gọn lẹ  - ảnh 5
Xe CSGT đậu ở ngã ba Trung Tín, TP Kon Tum và tài xế tự động chạy đến trình sổ.(Ảnh cắt từ clip)

Kon Tum: Thấy CSGT là tự giác dừng xe

Trên QL14 đoạn qua Kon Tum, các tài xế chạy xe qua đây rất tự giác, không đợi CSGT tuýt còi hay vẫy gậy mà nhác thấy CSGT lập chốt là tự động dừng lại trình sổ.

Sáng 2-6, tại ngã ba Trung Tín, TP Kon Tum, ô tô đặc chủng 82A-001.51 đậu giữa ngã ba đường, đầu xe hướng ra QL. Một CSGT đứng làm việc ngay cửa ô tô. Xe tải 81C-091… loại bốn trục hướng từ Quảng Nam về Gia Lai đi ngang qua dù không có tín hiệu dừng của CSGT nhưng tài xế vẫn tự giác đậu xe cách chốt chừng 30 m rồi chạy nhanh về phía xe cảnh sát. Chừng 15 giây trao đổi bên cửa xe, tài xế chạy nhanh về xe tải của mình, nhường chỗ cho tài xế lái chiếc xe 82R… đến làm việc với CSGT.

Trong các clip mà chúng tôi ghi nhận, tại một số chốt kiểm tra của CSGT Kon Tum, hầu hết tài xế xe tải cũng như xe đầu kéo đều tự giác dừng xe trình giấy mà không đợi tín hiệu của CSGT. Họ trình sổ trong chớp nhoáng rồi nhanh chóng về xe tiếp tục hành trình.

XEM THÊM:  130 tỷ đồng xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho TP.Kon Tum

Cũng trong buổi sáng 2-6, tại Trạm kiểm dịch động vật Sao Mai trên QL14, địa bàn Kon Tum giáp ranh với Gia Lai, ba CSGT và một số cán bộ thú y ngồi trong trạm kiểm dịch chứ không cầm gậy ra đường. Xe tải 75C-055… chạy hướng Gia Lai về Kon Tum ngang qua thì tự động dừng lại. Một CSGT từ trong trạm bước ra, cầm sổ do tài xế đưa rồi cho đi chớp nhoáng. Khi tài xế lái xe này rời đi, hai xe khác cũng tự dừng lại trình giấy và CSGT cũng nhanh chóng mở sổ, trả lại cho tài xế chỉ trong bốn giây sau đó…

http://plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: