Bản án dành cho đối tượng dùng hung khí nguy hiểm cướp tài sản

Ngày 27/6/2017, Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt bị cáo A Nghix (Sn: 2000, trú tại: Thôn 7, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) 36 tháng tù về tội Cướp tài sản quy định tại Điều 133 Bộ luật hình sự.

19578670_1052933498170431_1230885860_o.jpg

Đối tượng A Nghix tại cơ quan pháp luật

Theo cáo trạng của Tòa án, khoảng 15 giờ ngày 15/11/2016, sau khi uống rượu tại nhà A Sữa ở thôn 7, xã Đăk La, huyện Đăk Hà thì A Hyun và A Nghix đẩy chiếc xe mô tô Dream màu tím nho (không rõ biển số) đến tiệm sửa xe Khoa để sửa. Khi đẩy xe qua quán chị Lê Thị Hạnh, A Hyun và A Nghix thấy A Hung đang ngồi uống nước trong quán. Khi đang phụ đẩy xe A Nghix quay lại quán chị Hạnh để ngồi uống nước cùng với A Hung. Anh Nguyễn Văn Tuyên đi xe mô tô đến quán nước gặp A Hung để hỏi mủ cao su nhưng không có, do quen biết nên A Hung xin 10.000đ thì anh Tuyên nói “không có tiền lẻ, để đổi tiền rồi cho”, anh Tuyên vào quán chị Hạnh đổi tiền nhưng không được. Thấy anh Tuyên chở A Hung đi đổi tiền, nên A Nghix xin đi nhờ xe ra tiệm sửa xe thì anh Tuyên đồng ý. Khi đến ngã ba gần nhà rông làng Kon Trang Kép, thôn 7, xã Đăk La thì anh Tuyên dừng xe rồi cùng A Hung đi vào quán tạp hóa chị Lê Thị Gái để đổi tiền nhưng không được nên cả hai quay lại nơi để xe. Cùng lúc này, A Hyun đang đi bộ đến quán chị Hạnh để tìm A Nghix thì thấy anh Tuyên và A Hung đang từ quán chị Gái đi ra, còn A Nghix đang ngồi trên xe mô tô nên A Hyun đi đến và đứng trước đầu xe mô tô. Anh Tuyên đang trong lúc dùng chân đạp cần khởi động, thì A Nghix nhoài người về phía trước, dùng tay phải rút chìa khóa xe vứt xuống đất, tiếp tục dùng tay phải thò vào túi quần mình để lấy một con dao bấm bằng kim loại, cán dao có phần ốp nhựa màu xanh pha vàng, rồi đưa lên dí vào cổ anh Tuyên, ngay lập tức tay trái đưa vào túi áo trước ngực anh Tuyên để lấy tiền rồi nhảy xuống xe bỏ chạy vào vườn cà phê, giấu con dao bấm xong A Nghix kiểm tra thì thấy lấy được 200.000 đồng.

XEM THÊM:  Trồng cây mì trên đất lúa thiếu nước ở huyện Đăk Hà: ​Đứng trước nguy cơ “phá sản”

Qua quá trình điều tra và tại phiên tòa xét xử, bị cáo A Nghix đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua đó, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để bị cáo nhận thức được quy định của pháp luật và chấp hành nghiêm luật pháp. Vì vậy, TAND huyện Đăk Hà quyết định xử phạt A Nghix 36 tháng tù giam về tội Cướp tài sản./.

Trọng Quỳnh (Trại Tạm giam)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: