Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Kon Tum: 4.005/4.077 thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Chiều 21/6, toàn tỉnh có 4.005/4.077 thí sinh ở 13 điểm thi đã đến làm thủ tục dự thi (vắng 72 thí sinh) và được phổ biến quy chế thi; đồng thời được chỉnh sửa lại lần cuối các thông tin cá nhân (nếu có thiếu sót) ở các điểm thi.

Theo ngành GD&ĐT tỉnh, như những năm trước quy chế năm nay qui định thí sinh có thể mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Hướng dẫn thủ tục dự thi các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Kon Tum

 

Trước đó, sáng 21/6, theo kế hoạch chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đội ngũ cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ và thí sinh dự thi đã được tập huấn công tác coi thi, phổ biến quy chế dự kỳ thi liên quan. Cụ thể, có 623 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, giám sát, bảo vệ, trật tự viên ở Hội đồng thi, các Ban hội đồng và 13 điểm thi được tham gia tập huấn liên quan.

Cũng trong ngày này, 450 đoàn viên thanh niên tình nguyện ở 13 điểm thi, khu vực bến xe tỉnh, các trường phổ thông dân tộc nội trú các huyện đồng loạt ra quân hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh tham gia an toàn giao thông đến điểm thi để thực hiện các thủ tục dự thi đúng giờ quy định; tìm kiếm nơi ở miễn phí…

XEM THÊM:  Huyện Đăk Tô: Xe khách bất ngờ lao xuống vệ đường
Các sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum sẵn sàng tiếp sức cho các thí sinh

 

Các ngày 22, 23 và sáng 24/6 các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi chính thức, lực lượng tình nguyện tiếp tục hỗ trợ thí sinh, phụ huynh.

Tin, ảnh: Mai Trâm

http://baokontum.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: