Đăk Hà: Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã được các trường THPT, Phổ thông dân tộc nội trú và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà triển khai đảm bảo, với tâm thế vững vàng bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Trường THPT Trần Quốc Tuấn được chọn làm điểm thi duy nhất trên địa bàn toàn huyện Đăk Hà với 438 thí sinh của 3 trường THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Nguyễn Du, Phổ thông dân tộc nội trú Đăk Hà về tham gia thi. Riêng các thí sinh tự do sẽ tham gia thi ở điểm thi của tỉnh.

Cô giáo Lê Thị Thứ – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn cho biết: Hiện mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ, công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo, đảm bảo theo đúng quy định. Riêng 248 học sinh của nhà trường cũng đã được củng cố kiến thức trong quá trình ôn tập được nhà trường triển khai ngay từ đầu năm học với những giải pháp thiết thực, cụ thể. Kết quả qua các lần thi thử phản ánh đúng năng lực của học sinh và các em có sự tiến bộ rõ rệt qua mỗi lần thi.

Công tác ôn tập cho học sinh được các trường chuẩn bị chu đáo. Ảnh: T.H

Tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đăk Hà, với tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số chiếm 90%, do đó, công tác ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh càng được nhà trường quan tâm đẩy mạnh. Ngay trong học kỳ 1, trường đã theo sát quá trình học tập của học sinh để phân chia nhóm theo năng lực và tách hẳn học sinh yếu kém lên kế hoạch bồi dưỡng riêng. Trường cũng lựa chọn đội ngũ giáo viên giỏi, có năng lực để kèm cặp, phụ đạo cho học sinh và theo sát suốt quá trình học của các em. Riêng với các em học nội trú sẽ được học bồi dưỡng thêm vào buổi tối. Bên cạnh đó, kỳ thi năm nay thuận lợi vì được tổ chức ngay tại huyện nên nhà trường cũng đã bố trí phương tiện đưa đón thí sinh đi thi, cũng như nấu ăn cho các em trong suốt những ngày kỳ thi diễn ra.

XEM THÊM:  Khởi tố tài xế xe khách gây tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Huyện Đăk Hà

Để các em có điều kiện ôn tập và bước vào kỳ thi đạt kết quả cao, hầu hết các trường đã phổ biến cho học sinh về quy chế thi tốt nghiệp mới để các em có định hướng và chuẩn bị tâm thế một cách vững vàng nhất. Các thầy cô giáo cũng thường xuyên có các hình thức động viên để ổn định tâm lý học sinh. Nhờ đó, các em đã sẵn sàng bước vào kỳ thi lần này với tâm lý thoải mái và tự tin đạt kết quả cao nhất.

 Em Lê Thị Thùy Giang – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Trần Quốc Tuấn cho biết: Thầy cô tổ chức cho chúng em ôn tập kỹ càng. Hầu như các kiến thức cơ bản chúng em đã được chuẩn bị cơ bản, thầy cô cũng thường xuyên chia sẻ, động viên nên em và các bạn rất vững tâm.

Còn em Y Thuyìn – học sinh lớp 12B1, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đăk Hà nói: Thầy cô thường xuyên chỉ bảo chúng em học tập, ôn tập, rèn luyện. Ngoài đề thi thử của Bộ Giáo dục, thầy cô còn cho chúng em thêm đề thi thử của trường, do đó chúng em cũng bớt chút lo lắng, sẵn sàng bước vào kỳ thi. Mong rằng trong kỳ thi này em và các bạn sẽ đạt kết quả cao nhất theo như mong muốn.

Trong những năm qua, Đăk Hà luôn là một trong những địa phương có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT cao trên địa bàn tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được, cùng với sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức và các điều kiện phục vụ kỳ thi, tin rằng kỳ thi THPT quốc gia 2017 trên địa bàn huyện Đăk Hà sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.

Thu Hương

http://baokontum.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: