Mâu thuẫn trong lúc đánh bi da

Vào lúc 7 giờ 30’ ngày 13/6/2017 Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bằng (Sn: 1991; HKTT: Thôn 6, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) 36 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 104 BLHS.

DSC07810.JPG

Ảnh chụp đối tượng Nguyễn Văn Bằng (1991)

Theo đó, vào khoảng 23 giờ 30’ ngày 11/12/2016 xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc đánh bi da tại quán của chị Nguyễn Thị Lan (Trú tại: Thôn 6, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) thì Trần Hoài Ngọc Huy rủ Trần Nguyễn Mạnh Linh và Nguyễn Trung Nguyên đứng tại cổng chào thôn 6, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum để chặn đánh Nguyễn Văn Bằng, Trương Thế Cúc và Thảo (chưa rõ nhân thân, lai lịch). Khi thấy Bằng điều khiển xe mô tô NKS 82H1 – 038.02 đi tới thì Huy chạy ra chặn đầu xe của Bằng lại, dùng tay đấm vào mặt Bằng nhưng không trúng, Bằng dừng xe lại và bước xuống xe đứng đối diện Huy thì Huy tiếp tục xông vào đấm sượt vào má Bằng thì Bằng dùng dao đang cầm ở tay phải đâm thẳng vào bụng Huy rồi bỏ chạy. Tỷ lệ tổn thương cơ thể mà Bằng gây ra cho Huy qua giám địng là 70%.

Hành vi trên của Nguyễn Văn Bằng là nguy hiểm cho xã hội đã trực tiếp xâm phạm đến khách thể quan trọng mà pháp luật công nhận và bảo vệ đó là tính mạng, sức khỏe của công dân và trật tự trị an xã hội. Tuy nhiên qua quá trình điều tra và tại phiên tòa xét xử, bị cáo Bằng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bố của bị cáo là người tham gia cách mạng được thưởng huân chương. Vì vậy, TAND huyện Đăk Hà quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Bằng 36 tháng tù về hành vi phạm tội của y theo quy định của pháp luật./.

XEM THÊM:  Lợi dụng đánh nhau, ra tay cướp tài sản

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: