10 năm tù giam cho cán bộ phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Y Myưu (SN1977; HKTT: Làng Kleng, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 BLHS.

19048565_1038104056320042_375305759_o.jpg

Đối tượng Y Myưu tại Trại tạm giam

Theo cáo trạng, Y Myưu là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ làng Kleng (Thị trấn Sa Thầy) kiêm tổ trưởng tổ vay vốn Ngân hàng chính sách; Tổ trưởng tổ vay vốn dự án CARITAS Thiên chúa giáo tỉnh Kon Tum. Để có tiền tiêu xài và trả nợ cá nhân, lợi dụng danh nghĩa của mình, trong thời gian từ giữa năm 2013 đến cuối năm 2015, Y Myưu đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật về vay tiền để đáo hạn Ngân hàng chính sách, đáo hạn vay vốn dự án CARITAS Thiên chúa giáo, mặc dù biết trước mình hoàn toàn không có khả năng trả nợ, đồng thời đưa ra giấy tờ sổ sách có liên quan đến việc vay vốn để cho bà Nguyễn Thị Bích và Trần Thị Xuân (trú tại thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) tin tưởng là thật và cho Y Myưu vay với tổng số tiền là 4.775.000.000 đồng.

Qua quá trình điều tra và tại phiên tòa xét xử, bị cáo Y Myưu đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, hành vi trên của Y Myưu đã phạm vào tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. TAND tỉnh Kon Tum quyết định xử phạt Y Myưu 10 năm tù giam theo quy định của pháp luật.

XEM THÊM:  Phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi sản xuất, kinh doanh rượu không đảm bảo an toàn

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: