Bản án dành cho đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Sau lần ra tù thứ 2 vào năm 2014 cứ ngỡ Văn Đức Long sẽ tu chí, làm lại cuộc đời nhưng với bản chất lười lao động, ham chơi và đặc biệt là nghiện game online nên Long đã một lần nữa sa vào con đường lầm lỗi.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, để có tiền chơi game online nên trong thời gian từ đầu tháng 07/2016 đến ngày 25/08/2016, Văn Đức Long đã nhiều lần dùng lời nói đe dọa đập phá xe để chiếm đoạt của anh Đ.N.T 300.000 đồng, anh P.V.M 100.000 đồng và anh N.V.P 100.000 đồng (cả 3 nạn nhân trên đều là tài xế xe tải). Ngoài ra, Long cũng khai nhận trước đó đã nhiều lần thực hiện hành vi tương tự để lấy tiền của các nhà xe khác trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Bị cáo Văn Đức Long trước vành móng ngựa

Với lý do để lấy tiền đi chơi game mà Long đã bất chấp tất cả, xem thường pháp luật, ngang nhiên cho mình quyền “bảo kê” sự an toàn cho các xe tải hoạt động kinh doanh hợp pháp trên địa bàn thành phố Kon Tum nên việc cách ly Long với đời sống xã hội một thời gian nhất định để cải tạo là cần thiết.

Và kết thúc phiên tòa ngày 6/6/2017, Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã tuyên phạt Văn Đức Long (SN: 1991; trú tại phường Quyết Thắng, TP. Kon tum) 3 năm tù giam với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

XEM THÊM:  Trồng cây dược liệu, hướng xóa đói giảm nghèo của phụ nữ vùng sâu Kon Tum

Tấn Bình (Phòng CTCT)

http://congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: