Làm rõ hành vi trộm cắp xe máy từ tin tố giác tội phạm

Khoảng 08 giờ ngày 22 tháng 05 năm 2017 Công an thị trấn Sa Thầy tiếp nhận tố giác của anh N.T.V trú tại xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum về việc anh có mua 01 xe mô tô nghi do trộm cắp mà có. Sau khi tiếp nhận tố giác về tội phạm Công an thị trấn Sa Thầy tiến hành sàng lọc đối tượng nghi vấn, trong đó nổi lên đối tượng Lê Đức Tú, sinh năm: 1997, trú tại thôn 1, xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum nên đã mời đối tượng về làm việc.

Qua đấu tranh Tú khai khoảng 19 giờ ngày 19 tháng 05 năm 2017 Tú cùng Trần Công Sĩ, trú tại Kroong, thành phố Kon Tum và Trần Quốc Toàn, trú tại thôn 1, thị trấn Sa Thầy đến xã Kroong, thành phố Kon Tum tìm tài sản để trộm cắp. Khi đến thôn Trung Nghĩa Tây, xã Kroong, thành phố Kon Tum thấy 01 xe mô tô để trong sân nhà anh Phạm Văn Phương không có ai trông coi nên Tú đã vào lấy xe. Sau khi lấy được tài sản các đối tượng mang về thôn 1, thị trấn Sa Thầy cất giấu đến khoảng 16 giờ ngày 21 tháng năm 2017 đem bán cho anh V ở xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy được 5.000.000đ và chia nhau tiền tiêu xài.

Lê Đức Tú.jpg

Đối tượng Lê Đức Tú

Được biết Lê Đức Tú đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đã được Công an thị trấn Sa Thầy bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

XEM THÊM:  Xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Văn Tài – Công an huyện Sa Thầy

http://www.congankontum.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: