Xe chở đất, đá tung hoành trên tỉnh lộ 675

Hàng loạt xe trọng tải lớn của Cty Trường Long chở đất “có ngọn”, không phủ bạt, ngang nhiên tung hoành trên tuyến tỉnh lộ 675 (đoạn từ xã Ngọc Bay đến phường Ngô Mây, TP Kon Tum) nhưng không thấy cơ quan nào ra tay xử lý…

Kon Tum: Xe chở đất, đá tung hoành trên tỉnh lộ 675

Xe chở đất vượt tải và không phủ bạt chạy liên tục trên đường tỉnh lộ 675

Theo phản ánh của người dân, tình trạng xe tải lớn chở đất, đá công khai vi phạm luật lệ giao thông; chúng tôi đã có mặt trực tiếp theo dõi và nhận thấy xe tải lớn chở vật liệu cao hơn trọng tải thùng cho phép, không phủ bạt khiến đất, đá rơi vãi xuống mặt đường trên tỉnh lộ 675.

“Tình trạng xe tải lớn chở đất, đá ở gần UBND xã Ngọc Bay của Cty Trường Long gây bụi bặm, chạy với tốc độ cao diễn ra lâu rồi. Hàng ngày, chúng tôi đi làm qua đây, lúc nào cũng thấy lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Kon Tum đặt vị trí kiểm tra ngay lô cao su mà không thấy xử lý gì. Đây là tuyến đường chính, mật độ phương tiện tham gia giao thông qua lại rất đông; nhưng không hiểu sao những xe này lại ngang nhiên chạy ẩu như vậy”, một người dân bức xúc.

Xe chở đất phá nát đường thuộc xã Vinh Quang

Chúng tôi bám theo những chiếc xe tải chở đất, đá thường xuyên vi phạm và được biết những xe tải này lấy đất từ các mỏ vận chuyển về TP Kon Tum phục vụ dự án xây dựng đường ven TP (nối phường Ngô Mây đến xã Vinh Quang). Những xe vi phạm trên dễ dàng “qua mặt” tổ tuần tra của CSGT TP Kon Tum.

Xe tải vi phạm công khai qua mặt lực lượng CSGT

Không những tỉnh lộ 675 phải “gồng mình” gánh chịu những đoàn xe vượt tải trọng, bụi bay mù mịt; mà ngay đoạn đường tự quản của Hội Phụ nữ xã Vinh Quang thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới vừa làm xong đã bị hư hỏng nặng; khiến cuộc sống của người dân hai bên đường bị ảnh hưởng về tiếng ồn, ô nhiễm môi trường và hiểm họa khôn lường về tai nạn giao thông xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Xe chở đất, đá quá tải là mối đe dọa về tai nạn giao thông

Đề nghị các ngành chức năng của TP Kon Tum nhanh chóng ra quân xử lý triệt để vấn nạn trên.

XEM THÊM:  Xe khách bốc cháy khi đang lưu thông trên đường

                                                                                             Ngọc Phó – Lê Anh

http://thanhtra.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài này: